VĂN BẢN MỚI

97/TB-UBND

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TH, MN NĂM 2022

Lượt xem:195 | lượt tải:0

84/KH-UBND

KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG GV TH,MN NĂM 2022

Lượt xem:412 | lượt tải:17

04/2021/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG GD

Lượt xem:211 | lượt tải:99

2677/SGD&ĐT-TCCB

TRIEN KHAI MODUL1, 4 CHO GV TIENG ANH

Lượt xem:487 | lượt tải:0

HD/1/PL

CÂU HỎI VÀ GỢI Ý TRẢ LỜI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU HIẾN PHÁP NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM”

Lượt xem:619 | lượt tải:0

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN 2023-2028

Thứ năm - 23/02/2023 15:30
BCH mới
BCH mới

Sáng ngày 23/2/2023, Công đoàn Trường Tiểu học Diễn Hải đã tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ĐC Đậu Thị Châu – CT CĐ trường Mầm Non Diễn Hải; bác Lê Đức Thuận – Trưởng ban Đại diện hội CMHS cùng 43 công đoàn viên ưu tú Công đoàn Trường Tiểu học Diễn Hải.

Toàn cảnh Đại hội.

 

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Diễn Hải đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra.

Thứ nhất: Chương trình chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ:

-Thành công lớn nhất đó là xây  dựng tập thể đoàn kết, ấm áp, yêu thương nhau thể hiện qua những việc làm như thăm hỏi ốm đau, hiểu hỉ, giúp đỡ lẫn nhau, có những đồng chí vì hoàn cảnh gia đình các đồng chí thay nhau giúp hàng ngàn giờ dạy, không công lênh, không phàn nàn kêu ca.

-Phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều hoạt động động viên tinh thần công đoàn viên như tặng quà con đoàn viên đạt học sinh giỏi, đậu các trường đại học, tổ chức trung thu cho con đv, mừng thọ bố mẹ công đoàn viên cao tuổi. Tặng quà tết cho đoàn viên vào 2 ngày 20/11 và tết nguyên đán tổng 1,3 tháng lương cơ bản/người/năm. Ngoài ra tặng đồng phục cho GV, đoàn viên trong nhiệm kì 2 áo dài, 1 bộ comple, 1 áo công đoàn.

-Động viên đoàn viên xung phong chọn việc khó như xp dạy lớp 1, đi tăng cường.

          Thứ hai: Công tác tuyên truyền và Thực hiện các PT thi đua

 Công đoàn đã thể hiện là cầu nối giữa người lao động và BGH nhà trường trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Động viên công đoàn viên tích cực trong các phong trào thi đua, lao động sáng tạo. Có những năm học đầu nhiệm kì, giáo viên đăng kí thi GVDG, GVCN giỏi  rất nhiều (6đc/năm), trong khi 1 số trường khác động viên người đi thi vô cùng khó khăn. CĐ đã động viên để nhiều đồng chí vượt lên chính mình, vượt lên hoàn cảnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cả nhiệm kì có 2 GV giỏi Tỉnh, 18 GV giỏi Huyện, 32 SKKN cấp cơ sở, 6 GV tham gia thi Quốc gia, nhiều GV có HS giỏi Tỉnh, huyện trực tiếp và qua mạng, 1 GV có HSG quốc gia.

100% đoàn viên tích cực, tự giác trong tất cả nhiệm vụ chuyên môn trong thời kì đổi mới với nhiều vấn đề nhạy cảm như thay SGK, nhiều vấn đề khó khăn như  thực hiện chương trình GDPT 2018 trong tình hình dịch Covid bùng phát dữ dội, phong trào thi đua với khẩu hiệu như mệnh lệnh: Dừng đến trường nhừng không dừng việc học.  1 tháng trời GV vừa chống dịch bệnh vừa học CNTT, vừa động viên tìm giải pháp, tuyên truyền cho từng phụ huynh, vừa tích cực luyện cho HS cách học online. 100% học sinh trường TH Diễn Hải là 1 trong 5 trường đầu tiên trong toàn huyện có đủ phương tiện và học online ngay từ trước khi bước vào năm học mới. Trường đạt trường đẹp xuất sắc 5 năm liên tục, làm cho tinh thần đoàn viên phấn chấn khi đến trường, luôn tự hào về trường mình là nhờ bàn tay tự giác của tất cả công đoàn viên.

 

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

         

Đại biểu thảo luận tại Đại hội.

Trong đại hội, các đại biểu đã có thêm nhiều ý kiến, giải pháp hay nhằm nâng cao công tác hoạt động Công đoàn trong nhiệm kì tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Hải phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Trường Tiểu học Diễn Hải, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, trọng tâm là phong trào công nhân viên chức lao động chung sức hiện thức hóa khát vọng xây dựng trường TH Diễn Hải ngày càng vững mạnh.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường.

 

Các đoàn viên Công đoàn tiến hành bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Diễn Hải đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây